ความรู้

หน้าหลัก / ความรู้

วิธีเลือกเครื่องปริ้น ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

วิธีเลือกเครื่องปริ้น ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ปัจจุบัน เครื่องปริ้นมีบทบาทที่สำคัญอย่างมากในการบันทึกข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์เอกสาร, การปริ้นรูปภาพ, รวมไปถึงการส่งแฟกซ์ข้อมูลไปยังที่ต่างๆ การเลือกซื้อเครื่องปริ้นให้เหมาะสมกับงานนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทางเราได้รวบรวม วิธีเลือกเครื่องปริ้น ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นได้ง่ายยิ่งขึ้น

Read More
8 เทคนิคบำรุงรักษา ดูแลเครื่องปริ้น

8 เทคนิคบำรุงรักษา ดูแลเครื่องปริ้น

เครื่องปริ้นคืออุปกรณ์สำคัญ ที่เราใช้พิมพ์งาน ถ่ายเอกสาร สแกนหรือส่งแฟกซ์ หากเราดูแลไม่ดี อายุการใช้งานของสิ่งเหล่านี้ก็จะสั้นลง เพราะฉนั้นจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษา ดูแลเครื่องปริ้นเป็นประจำ เพื่อที่จะยืดอายุการใช้งานและหลีกเลี่ยงการซ่อมที่มีค่าใช้จ่ายสูง วันนี้ทางเราจะมาแนะนำ 8 เทคนิคการดูแลรักษาเครื่องปริ้น ที่ใครๆก็ทำได้

Read More
DPI Printer คืออะไร

DPI Printer คืออะไร

Dots per Inch หรือ DPI คือ หน่วยวัดความละเอียดของภาพ ซึ่งจะเป็นตัวระบุว่าในพื้นที่ 1 ตารางนิ้วสามารถมีจุดสีได้ทั้งหมดกี่จุด ยิ่งมีจำนวนจุดมาก หรือ เครื่องปริ้นที่มีค่า dpi มาก ก็ยิ่งทำให้ภาพนั้นมีความละเอียดหรือ ความคมชัดมากยิ่งขึ้น บางคนอาจสงสัยทำไมเครื่องปริ้นถึงมี dpi ไม่เท่ากัน เช่น 2400 x 1200 dpi คำตอบคือ กลไกของการพิมพ์นั้น ไม่ได้ทำงานได้ดีในทุกทิศทาง ทำให้เครื่องปริ้นแต่ละรุ่นจะมีค่า dpi ที่แตกต่างกัน

Read More
Scroll to Top